Chiều ngày 16/6, UBND phường Đậu Liêu tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia và số hoá thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức, người lao động UBND phường.

Tại buổi tập huấn, các học viên được tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến chuyển đổi số gồm: Khái niệm về chuyển đổi số; vai trò của chuyển đổi số, một số nội dung liên quan đến Chính quyền số; xã hội số; kinh tế số;… Ngoài ra, cán bộ, công chức phường còn được hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và cách sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia, số hoá thủ tục hành chính và tuyên truyền vai trong chứng thực bản sao điện tử.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, sự hiểu biết của cán bộ, công chức, người lao động về công tác chuyển đổi số, sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả và chất lượng trong công tác và những bước cơ bản để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị để thích nghi với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong xây dựng cộng đồng số. Từ đó, phường sẽ xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin, an toàn thông tin để cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến một cách thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp hướng tới sự hài lòng của người dân./.

Thống kê: 3.336.299