Sáng ngày 25/5, Đảng ủy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 269-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu, Nghị quyết số 386-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Nghị Quyết số 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về công tác Hậu cần Quân đội. Đại tá Lê Hồng Nhân - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự.

Bám sát các Nghị quyết của cấp trên, LLVT thị xã Hồng Lĩnh đoàn kết nhất trí cao, tập trung triển khai toàn diện, có chiều sâu; làm tốt công tác chuẩn bị, quản lý, điều hành tốt kế hoạch, tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập hoàn thành tốt nhiệm vụ; trình độ, sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng đơn vị VMTD, Đảng bộ trong sạch vững mạnh cùng cấp ủy chính quyền giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Trong 10 năm qua, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho 7.970 lượt cán bộ, chiến sỹ DQTV; huấn luyện lực lượng DBĐV đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 2.570 lượt đồng chí thuộc đối tượng 4. Để đảm bảo phục vụ công tác huấn luyện, hàng năm BCHQS thị xã đã chỉ đạo cơ quan, các địa phương, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, cũng cố thao trường, bãi tập, đầu tư kinh phí bổ sung, làm mới mô hình học cụ, vũ khí tự tạo; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong huấn luyện chiến đấu. Hiện nay BCHQS thị xã đang từng bước xây dựng thao trường bắn đạn thật tại phường Đậu Liêu với diện tích 26,8 ha. Công tác bảo đảm an toàn trong huấn luyện chiến đấu thường xuyên được Đảng ủy, chỉ huy quan tâm. Kết quả kiểm tra hằng năm của các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78 % đạt khá giỏi…

Đồng chí Lê Hồng Nhân - UV BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trong 10 năm qua, Đảng ủy - Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương đạt được những kết quả quan trọng và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác bảo đảm Hậu cần được triển khai tích cực, có nhiều đổi mới, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch. Chế độ, nền nếp công tác hậu cần ngày càng đi vào chiều sâu, vững chắc, bảo đảm thống nhất, chính quy, nâng cao chất lượng đời sống bộ đội, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Lê Hồng Nhân Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh và kết luận của đồng chí Đặng Thanh Hải, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong 10 năm qua; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo đối với nhiệm vụ huấn luyện, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện trong tình hình mới; triển khai tốt công tác chuẩn bị mô hình, học cụ, vật chất, thao trường, bãi tập, thực hiện nghiêm việc phân cấp, quản lý điều hành trong tổ chức chuẩn bị và thực hành huấn luyện; nâng cao chất lượng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lấy kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về công tác hậu cần là một trong những tiêu chí thi đua khen thưởng của đơn vị.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã trao tặng giấy khen cho các  tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện và công tác hậu cần Quân đội./.

Thống kê: 3.226.933