Chiều ngày 17/5/2022; UBND phường Trung Lương tổ chức hội nghị triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt Đề án 06).

Về tham dự có đồng chí đại diện lãnh đạo Công an thị xã, Đại diện Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của thị xã.

Tại hội nghị, thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của phường đã triển khai một số nội dung trọng tâm: Công văn số 554/CAT-PC06, ngày 25 tháng 3 năm 2022 về việc triển khai thực hiện đề án 06 của Chính phủ và Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 24/02/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh; kế hoạch số 33/KH-UBND, ngày 14/3/2022 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc Triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Đề án 06/CP thời gian qua.

Thiếu tá Lê Ngọc Tân Anh - Trưởng công an phường Trung Lương thông qua báo cáo công tác triển khai Đề án

Tính đến nay, phường Trung Lương đã hoàn thành việc thành lập các Tổ công tác triển khai Đề án 06 ở 10/10 đơn vị tổ dân phố. Việc thành lập các Tổ công tác triển khai Đề án 06 được bảo đảm theo đúng cơ cấu thành phần theo hướng dẫn Đề án của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường Trung Lương kết luận hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Trung Lương khẳng định: Hội nghị lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường và trong thời gian tới UBND phường sẽ tích cực phối hợp với lực lượng Công an, chỉ đạo Tổ công tác, các tổ chức, đơn vị tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Đề án 06/CP để cho cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, doanh nghiệp và người dân nắm, hiểu được ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của Đề án; tuyên truyền, phổ biến cho người dân cách đăng ký, sử dụng định danh điện tử trong các giao dịch hành chính trên cổng dịch vụ công, qua đó, nhằm tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án 06.

Mục tiêu của Đề án 06 nhằm phục vụ 5 nhóm tiện ích bao gồm phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Thống kê: 3.350.766