Chiều ngày 16/5, tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên của Bộ CHQS tỉnh đóng ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khai mạc huấn luyện quân dự bị động viên năm 2022. Đến dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, về phía thị xã có đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện Hội LHPN, Hội CCB thị xã.

Trong thời gian huấn luyện 15 ngày, các đồng chí sĩ quan, hạ sĩ quan dự bị sẽ nghiên cứu một số nội dung như: Giáo dục tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị, nội dung cơ bản của luật LL DBĐV năm 2019 và các văn bản thi hành; huấn luyện một số động tác điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi; những nội dung mới về tổ chức biên chế, thủ đoạn tác chiến của quân đội Mỹ và đồng minh; nội dung phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; tổ chức và phương pháp huấn luyện; các tính năng chủ yếu của một số loại vũ khí, trang thiết bị mới….

Các đại biểu thăm chỗ ăn, nghỉ của lực lượng dự bị động viên

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong đợt huấn luyện này, cán bộ thuộc tiểu đoàn DBĐV thị xã Hồng Lĩnh phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người quân nhân, sẵn sàng tham gia huấn luyện; tích cực học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỹ luật quân đội, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng ý thức trách nhiệm cho quân nhân dự bị và đơn vị dự bị động viên, làm cơ sở để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, đồng thời khẳng định việc xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài mang tính chiến lược trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân…

Thống kê: 3.350.937