Sáng ngày 29/4/2022, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức sơ kết công tác Đảng, công tác Công an quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022 và tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian qua, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Thị ủy, UBND thị xã giải quyết các vụ việc phát sinh nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, vũ khí, vật liệu nổ. Với sự chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp, từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, tình hình tội phạm hình sự tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, tuy vậy các vụ việc xảy ra đã được giải quyết kịp thời, không để hình thành các điểm nóng, đã tiến hành gọi hỏi, răn đe 74 lượt đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy, nghi vấn liên quan đến pháo. Tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm sở hữu, làm rõ 03 vụ, 03 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, khởi tố 01 vụ, 01 đối tượng. Tăng cường công tác đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm về đánh bạc: phát hiện, xử lý 11 vụ, 58 đối tượng có hành vi đánh bạc, trong đó khởi tố 03 vụ, 13 đối tượng; xử lý hành chính 08 vụ, 45 đối tượng, thu giữ số tiền 53.200.000 đồng. Đấu tranh, bắt giữ 12 vụ, 17 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 4.8134 gam Methamphetamin; 17,3948 gam Heroin, 410 viên hồng phiến và một số tang vật có liên quan, trong đó, khởi tố 04 vụ, 04 đối tượng, xử lý hành chính 08 vụ, 13 đối tượng. Tích cực đấu tranh, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm mua bán, chế tạo, sử dụng pháo trái phép: điều tra, làm rõ, xử lý 12 vụ - 27 đối tượng, thu giữ 226 quả pháo tự chế, 03 hộp pháo hoa, 52 mét dây, 03 mét dây cháy chậm, tổng khối lượng 20.63 kg; 0.75 kg thuốc pháo; 3.4 kg tiền chất sản xuất pháo và một số đồ vật có liên quan.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Dũng – Trưởng Công an thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đạt được trong quý I/2022 và trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tặng giấy khen cho các tập thể..

..và tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Nhân dịp này, Ban chỉ huy Công an thị xã đã thay mặt Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Thống kê: 3.334.228