Chiều nay 06/5, Chi bộ Giáo dục và Đào tạo trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Cơ quan Chính quyền chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Tham dự đại hội có đồng chí Hoàng Bá Khang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại Đảng bộ Cơ quan Chính quyền; đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Chính quyền; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ CQCQ và 06 đảng viên trong Chi bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Bí thư Đảng ủy CQCQ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Số đảng viên có trình độ thạc sỹ 04 đồng chí; đại học 02 đồng chí; trình độ lý luận chính trị cao cấp 02 đồng chí, trung cấp 03 đồng chí; 01 sơ cấp; đảng viên đang giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý là 02 đồng chí, 01 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CQCQ.  Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan và lãnh đạo HĐND, UBND thị xã; tập thể đoàn kết, gắn bó. Qua đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiệm kỳ 2020-2022 chi ủy lãnh đạo thực hiện tốt các mặt hoạt động về công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn đề ra đều đạt và vượt.

Các đảng viên trong chi bộ tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022; có 5/6 đảng viên tham gia thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Chính quyền đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội. Đặc biệt là nội dung bản dự thảo báo cáo chính trị và các ý kiến đóng góp của đại biểu tại Đại hội đã đánh giá sát hợp với tình hình thực tế nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ qua, đặc biệt là với tinh thần trách nhiệm rất cao. Đại hội nhìn thẳng vào sự thật những kết quả đạt được và đã nêu lên những mặt hạn chế, yếu kém trong công tác tổ chức và chất lượng một vài nhiệm vụ chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng chí cũng lưu ý Đại hội cần ban hành Nghị quyết sát với nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, chi bộ cần linh hoạt tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện cho đảng viên hiểu biết nhiều hơn nữa về lý tưởng, đạo đức cách mạng và hiểu biết về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, để an tâm công tác; tham gia tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan về lĩnh vực quản lý và chuyên môn, tìm ra giải pháp tốt nhất để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp qua sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” đã chỉ ra gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; vận động đảng viên đăng ký nhiều đề tài sáng kiến khoa học; , “Dân vận khéo”, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác để không ngừng phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng trong công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của chi bộ, Đảng bộ; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát,...

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ Giáo dục và Đào tạo

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội Chi bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành công tốt đẹp, đồng chí Nguyễn Trí Anh tái cử làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Trí Bằng tái cử Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã quyết nghị 06 nhóm chỉ tiêu cụ thể và 07 nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy CQCQ đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm: Từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng ủy đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị.

Thống kê: 3.224.755