Sáng ngày 15/4, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức buổi làm việc với phường Đậu Liêu để góp ý vào đề án xây dựng phường Đậu Liêu đạt chuẩn đô thị văn minh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, trưởng các phòng ban UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, phường Đậu Liêu hiện đã đạt 2/9 tiêu chí và 38/52 tiểu mục theo quyết định 04 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đề án xây dựng phường Đậu Liêu đạt chuẩn đô thị văn minh đã nêu được thực trạng kinh tế xã hội của phường; từ đó đề ra mục tiêu, giải pháp xây dựng đô thị văn minh.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng - Bí thư Đảng ủy phường Đậu Liêu báo cáo nội dung đề án

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào đề án trong đó nhấn mạnh: Bố cục của đề án cần chia thành 3 phần đó là: Sự cần thiết phải xây dựng đề án, Nội dung đề án và tổ chức thực hiện. Phường Đậu Liêu cần đánh giá đúng thực trạng các tiêu chí để có giải pháp và lộ trình thực hiện; Cần làm rõ nguồn lực thực hiện, phân loại các tiêu chí cần ngân sách đầu tư, tiêu chí xã hội hóa từ đó dự trù nguồn vốn sát đúng hơn; Đề án cần xây dựng ngắn gọn, logic hơn, các giải pháp phải cụ thể gắn với lộ trình thực hiện; Nhiều ý kiến cho rằng: Công tác tuyên truyền vận động nhân dân phải được triển khai một cách đồng bộ; phát động toàn dân thi đua xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về việc đóng góp công sức trí tuệ, vật chất vào quá trình xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh…

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy phường Đậu Liêu tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện đề án. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, người dân Đậu Liêu cần có quyết tâm cao để thực hiện. Đối với các tiêu chí và hạng mục chưa đạt phường Đậu Liêu cần phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng để rà soát, xem xét lại cụ thể từ đó có giải pháp để thực hiện. Phường Đậu liêu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa nếp sống văn minh đô thị; sớm hoàn thiện đề án để ban hành, xây dựng kế hoạch và có lộ trình thực hiện cụ thể; Xây dựng dự thảo cơ chế chính sách để trình Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã vào dịp cuối năm 2022. Giao đoàn công tác Thị ủy tại phường Đậu Liêu, MTTQ và các đoàn thể bám sát chỉ đạo và giúp đỡ để phường Đậu Liêu thực hiện thành công việc  xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2024./.

Thống kê: 3.361.272