Sáng ngày 31/12, tại TDP 8 phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Lữ đoàn 414 Quân khu IV đã tổ chức lễ bàn giao nhà đồng đội cho Thượng uý Nguyễn Duy Hưng là quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị. Dự lễ bàn giao có thượng tá Phạm Nguyên Hải - Phó Chính uỷ lữ đoàn, đại diện Ban chỉ huy Quân sự thị xã, các đồng chí trong cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Thuận Lộc và gia đình Thượng uý Nguyễn Duy Hưng.

Thượng úy Nguyễn Duy Hưng hiện đang công tác tại Lữ đoàn 414 Quân khu IV, đồng chí Hưng có hoàn cảnh khó khăn, bố là thương binh 1/4, mẹ già yếu, vợ chồng nuôi 2 con nhỏ chưa có điều kiện làm nhà nên trong thời gian qua gia đình anh đang phải sống chung với bố mẹ tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 200m2, trị giá gần 800 triệu đồng. Ngoài số tiền 80 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của Bộ Quốc phòng hỗ trợ, Lữ đoàn 414 quân khu 4 đã cử 10 cán bộ chiến sỹ trực tiếp đảm nhận thi công trong thời gian 90 ngày, số còn lại là sự chung tay đóng góp của gia đình, dòng họ..

Tham quan ngôi nhà của Thượng ý Nguyễn Duy Hưng mới được xây dựng

Đại diện BCH Quân sự thị xã trao quà cho Thượng úy Nguyễn Duy Hưng

Đại diện Cấp ủy, chính quyèn xã Thuận Lộc trao quà chúc mừng Thượng úy Nguyễn Duy Hưng

Thượng tá Phạm Nguyên Hải - Phó Chính uỷ lữ đoàn phát biểu tại lễ bàn giao

Sau 3 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật. Việc hỗ trợ khởi công xây dựng nhà đồng đội của đơn vị Lữ đoàn 414 quân khu 4  thể hiện tinh thần đồng đội, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ cho đồng chí Nguyễn Duy Hưng và gia đình ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 3.350.552