Chiều ngày 28/12/2021, Đảng bộ Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tham dự tại hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021, BCH Đảng ủy Công an thị xã đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung đẩy mạnh quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết đến tận cán bộ, chiến sỹ, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Qua đó, cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát cơ sở, địa bàn, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc một cách nhanh chóng, kịp thời, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt trong năm 2021, Đảng bộ Công an thị xã đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; diễn tập khu vực phòng thủ cấp thị xã năm 2021; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trong năm qua, lực lượng Công an thị xã điều tra khám phá 19/19 vụ phạm pháp hình sự (giảm 07 vụ so với năm 2020), điều tra, xử lý 26 vụ việc, 58 đối tượng. Phát hiện, bắt giữ, xử lý 50 vụ - 161 đối tượng tệ nạn xã hội, trong đó 20 vụ - 35 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 05 vụ, 07 đối tượng, xử lý hành chính 15 vụ, 28 đối tượng; đánh bạc 30 vụ - 126 đối tượng, khởi tố 06 vụ - 29 đối tượng, xử lý hành chính 20 vụ, 97 đối tượng. Kiểm tra, phát hiện xử lý 17 vụ - 17 đối tượng gian lận thương mại, xử lý hành chính số tiền 53,2 triệu đồng; 40 trường hợp liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 123,5 triệu đồng; 12 vụ 17 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép. Tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ dự án. Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; thu thập, hoàn thành cập nhật dữ liệu 46.588 phiếu, thu nhận 28.726/27.983=102% hồ sơ Căn cước công dân.

Phát biểu kết luận hội nghị Thượng tá Nguyễn Công Dũng - UVBTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của Đảng bộ Công an thị xã trong năm 2021, đồng thời chỉ đạo năm 2022, cần tiếp tục quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên và chiến sỹ; tăng cường công tác giáo dục kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và đẩy mạnh hoạt động các đoàn thể; nhiệm vụ trước mắt là thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

..và các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Tại hội nghị, Đảng bộ Công an thị xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể Chi bộ và 16 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Thống kê: 3.360.340