Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, sáng ngày 18/11, trên địa bàn thị xã phát hiện 03 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là các lái xe đường dài tuyến Hà Tĩnh – Bình Dương, qua làm test nhanh tại Trung tâm Y tế thị xã. Các ca bệnh cụ thể như sau:

1. N.V.H, sinh năm: 1988; địa chỉ: Xã Yên Hòa, Huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; Nghề nghiệp: Lái xe khách đường dài tuyến Hà Tĩnh – Bình Dương; đã tiêm 02 mũi vắc xin Astra Zeneca

2. L.T.L, sinh năm 1990 (là vợ của N.V.H); địa chỉ: Xã Yên Hòa, Huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; nghề nghiệp: Lái xe khách đường dài tuyến Hà Tĩnh – Bình Dương; đã tiêm 02 mũi vắc xin Vero cell

3. H.V.H, sinh năm 1993; địa chỉ: Xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; đã tiêm 02 mũi vắc xin Astra Zeneca

* Lịch trình di chuyển các ca F0:

- Ngày 16/11/2021, khoảng 03 giờ sáng, nhà xe khách giường nằm Nguyễn Hoàng (Tuyến Hà Tĩnh – Bình Dương), BKS 38F.00020 do chủ xe là N.V.H lái xuất phát từ Bình Dương về Hà Tĩnh, trên xe có  L.T.L ( vợ N.V.H), H.V.H lái xe, N.Đ.L lái xe, N.Đ.C phụ xe và 08 hành khách trên xe, quá trình di chuyển nhà xe tiếp tục đón khách

- Ngày 17/11:

+ Khoảng 10 giờ về đến thị xã Kỳ Anh, lúc này trên xe có 19 người (đã xác định được danh tính). Anh N.V.H xuống Trạm kiểm soát để khai báo y tế, tại đây có 01 cán bộ y tế (không biết tên) và một số người khác cùng khai báo y tế. Sau khi khai báo xong, xe tiếp tục di chuyển trên đường có trả khách tại Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn.

+ Khoảng 13 giờ trả hang cho chị H tại vòng xuyến cây xăng Thạch Long, Thạch Hà (bỏ hàng xuống xe máy, không tiếp xúc trực tiếp, không thanh toán tiền)

+ Khoảng 15 giờ trả khách cuối cùng tại ngã 3 Nầm, Hương Sơn, Hà Tĩnh

+ Khoảng 15 giờ 30 phút vào ăn quán bún Long Đồng ở cầu Đò Trai, Đức Thọ, Hà Tĩnh

+ Khoảng 16 giờ Vào Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh làm Test nhanh có kết quả dương tính

+ Lấy Mẫu PCR gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm, đến 03 giờ ngày 18/11/2021 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng thị xã Hồng Lĩnh đang khẩn trương phối hợp với các địa phương có liên quan tiến hành truy vết các F1 của chùm ca bệnh này./.

Thống kê: 3.660.674