Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở phường Bắc Hồng, các cơ quan chức năng đã xác định trên địa bàn thị xã có 3 trường hợp F1 và 27 trường hợp F2.

Lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc với ca F0

Trước đó, vào tối 11/11, ngay sau khi có kết quả khẳng định 1 trường hợp tại TDP 6, phường Bắc Hồng dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng ở thị xã Hồng Lĩnh đã đưa F0 điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, phong tỏa tại khu vực nhà bệnh nhân.

Cơ quan chức năng đã tập trung truy vết và xác định được 3 trường hợp F1 và 27 F2 liên quan đến ca bệnh. Cơ quan y tế đã tổ chức lấy mẫu test nhanh 30 trường hợp F1 và F2 đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đã lấy 20 mẫu gửi CDC Hà Tĩnh để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Cũng liên quan đến ca nhiễm này, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc, đến sáng 12/11, cơ quan chức năng huyện Can Lộc đã truy vết được 4 trường hợp F1 và 12 trường hợp F2; test nhanh 4 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính và được cách ly y tế ngay sau đó./.

Thống kê: 3.336.073