Sáng ngày 28/10/2021, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Đại hội có đồng chí Lương Thị Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội TNXP tỉnh; về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, Đinh Thị Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị xã một số phòng, ngành, đoàn thể cấp thị, lãnh đạo các phường, xã và 80 đại biểu đại diện cho 330 hội viên Hội Cựu TNXP trong toàn thị.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Cựu TNXP thị xã Hồng Lĩnh đã tăng cường công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh;  thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa – xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất, tinh thần. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ làm mới và nâng cấp 8 nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 272 triệu đồng; trao tặng 540 suất quà trị giá 162 triệu đồng cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn ốm đau, hoạn nạn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã khóa III khai mạc đại hội

Thực hiện tốt vai trò là nhân chứng lịch sử trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với cựu TNXP. Tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động: nêu gương sáng làm theo lời Bác, thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Hùng  Vỹ - Phó chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong đọc báo cáo của BCH Hội Cựu TNXP thị xã khóa III trình đại hội đại biểu khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Với chủ đề “ Phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đoàn kết, mẫu mực, vì nghĩa tình đồng đội, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng văn minh, giàu đẹp” Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Hồng Lĩnh  nhiệm kỳ 2021 – 2026, trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phát huy truyền thống TNXP anh hùng, vai trò nhân chứng lịch sử, đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Cựu TNXP, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh toàn diện, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương.

Hàng năm phấn đấu 100% tổ chức hội đạt danh hiệu đơn vị khá và xuất sắc, không có đơn vị yếu kém, Thị hội đạt tốp đầu của tỉnh Hội.

Đồng chí Đinh Thị Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong Tỉnh và  lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Hội Cựu TNXP thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng thời, đề nghị Hội Cựu TNXP thị xã tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; chú trọng nội dung, phương pháp làm việc của hội, để hội thực sự trở thành nơi tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên, phát huy truyền thống tự lực, tự cường, tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, chung sức đồng lòng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, chiến thắng đại dịch Covid-19.

BCH mới ra mắt và đồng chí Phạm Hùng Vỹ được bầu giữ chức vụ  Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí, đồng chí Phạm Hùng Vỹ được bầu làm Chủ tịch Hội khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Thống kê: 3.400.738