Trong những ngày thị xã Hồng Lĩnh thiết lập vùng cách ly xã hội toàn bộ thị xã để phòng, chống dịch Covid-19, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã huy động tối đa cán bộ, chiến sỹ, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch đối với công dân cư trú, đi lại trên địa bàn.

Qua kiểm tra, phần lớn người dân có ý thức chấp hành tốt các biện pháp chống dịch; tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện tình trạng người dân mang tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; một số người dân còn cố ý vượt chốt đi vào khu vực phong tỏa; đi ra đường trong trường hợp không thực sự cần thiết.

Trong 6 ngày (từ 18 đến 23/8/2021), Công an thị xã Hồng Lĩnh tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản vi phạm đối với 44 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.

Các trường hợp chủ yếu vi phạm đi ra đường khi không thực sự cần thiết và cố ý vượt chốt đi vào khu vực phong tỏa. Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định phạt tiền 43,5 triệu đồng./.

Thống kê: 3.227.266