Sáng ngày 23/7, Hội Cựu TNXP phường Đậu Liêu đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các đại biểu đại diện cho hội viên hội cựu TNXP phường.

Hội cựu TNXP phường Đậu Liêu có 43 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Hội tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động “Sống, chiến đấu, nguyện nêu gương sáng, cựu TNXP làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ xung phong - Về già gương mẫu”; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”. Tổ chức hội rất quan tâm đến công tác xây dựng quỹ đến nay đã có 43.420.000đ, quỹ tiết kiệm có 22.200.000đ. Đặc biệt, năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Hội cựu Thanh niên xung phong thị xã về việc tiết kiệm bằng nuôi lợn nhựa, Hội đã tổ chức mổ đại diện 2 chi hội 6 và 7 với 20 con lợn với tổng số tiền là 24.840.000đ. Ngoài ra, hoạt động nghĩa tình đồng đội có 8.020.000đ và quỹ tiết kiệm đã cho các hội viên vay lấy lãi suất ưu đãi để giúp gia đình các hội viên chăn nuôi, mở ốt kinh doanh tăng thu nhập, phát triển kinh tế.

Trước đó, các đại biểu đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường

Trong 5 năm qua, hoạt động nghĩa tình đồng đội được chú trọng, hội đã tổ chức tặng 36 suất quà trị giá 15.900.000 đồng; kịp thời động viên các hội viên ốm đau, hoạn nạn, phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên khi qua đời. 100% hội viên tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện do Ủy ban mặt trận tổ quốc phường phát động hàng năm, quỹ “ngày vì người nghèo”, quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền là 11.230.000đ. Hội thường xuyên luyện tập các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT và đóng góp tích cực trong phong trào chỉnh trang đô thị…

Tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2021- 2026. Theo đó, Hội cựu TNXP phường Đậu Liêu tiếp tục đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên BCH không tái cử

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH Hội cựu TNXP phường khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội cựu TNXP thị xã nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Thống kê: 3.177.911