Đảng ủy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP - QS 6 tháng đầu năm, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP - QS 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn những khó khăn chung so với sự đoàn kết thống nhất cao Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các cấp ủy được nâng lên. Một số nhiệm vụ hoàn thành tốt như công tác tham mưu phòng chống dịch bệnh Covid -19; công tác lãnh đạo chỉ đạo cho diễn tập khu vực phòng thủ. Công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Qua kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao, xếp tốp đầu trong toàn tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên - Phó bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tuy nhiên, bên cạnh đó trong thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại hạn chế như công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ QS-QP có nội dung hiệu quả chưa cao. Chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, trong công tác chuyên môn vẫn còn một số cán bộ Đảng viên chưa thực sự tự giác. Chất lượng triển khai Nghị quyết ở một số cấp ủy, chi bộ có thời điểm chưa sát, chưa đề ra được những biện pháp có tính đột phá…

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nêu lên những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tìm giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Đặng Thanh Hải kết luận hội nghị

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy quân sự đề ra phương hướng, mục tiêu chung đó là: tập trung hoàn thành các khâu đột phá đầu năm Đảng ủy đã xác định. Chủ động phối hợp với các lực lượng dự báo, nắm chắc tình hình địa bàn nhất là hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống xẩy ra, quán triệt và thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng, lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ QS-QP, chỉ đạo tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021, bồi dưỡng kiến thức QP - AN, hội thi, hội thao. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác Đảng, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát Đảng viên của cấp ủy, chi bộ.

Trên cơ sở đó, Đảng ủy quân sự đã đề ra 8 chỉ tiêu cụ thể để thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra ./.

Thống kê: 3.333.555