Chiều ngày 12/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hồng Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ quý III để đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2021. Các đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị và đồng chí Trần Thị Bích Hà - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội thị xã chủ trì hội nghị.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã hiện có 16 thành viên, với vai trò, nhiệm vụ được giao, 6 tháng đầu năm 2021 các thành viên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến ngày 30/6/2021 tổng nguồn vốn Ngân hàng quản lý đạt trên 111 tỷ 770 triệu đồng, tăng trên 5,8 tỷ đồng so với đầu năm bao gồm: Nguồn vốn cân đối từ TW, vốn từ ngân sách tỉnh, từ ngân sách thị xã và nguồn vốn huy động; Tổng dư nợ cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách đạt trên 108,7 tỷ đồng, tăng trên 2,8 tỷ đồng so với đầu năm, với 2,685 khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm đã có 37 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn để đầu tư mua máy móc, thiết bị, con giống; 143 hộ được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, đã thu hút và tạo việc làm mới cho 266 lao động. Việc tổ chức thực hiện co hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách đã góp phần túc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên trong Ban đại diện Hội đồng quản trị đã tập trung thảo luận chia sẻ những cách làm hay, có hiệu quả trong quá trình tại địa phương, tổ chức  mình; đồng thời các đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế để tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục như: Dư nợ một số chương trình giảm, các chương trình như: Cho vay hỗ trợ việc làm và duy trì việc làm, cho vay theo nguồn ngân sách tỉnh và thị xã  còn có nhu cầu nhưng nguồn vốn hạn chế; công tác tuyên truyền, vận động  tiến gửi tiết kiệm chưa cao; một số tổ tiết kiệm còn có nợ quá hạn…

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện đề nghị trong thời gian tới các thành viên tập trung khắc phục những hạn chế đã được chi ra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chương trình tín dụng ưu đãi, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn, tuyên truyền, vận động hội viên gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn, kiện toàn các tổ vay vốn nếu hoạt động không hiệu quả./.

Thống kê: 3.226.819