Với mục tiêu xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” trong năm 2021, trong thời gian này, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh vừa tập trung phòng chống dịch COVID-19, ổn định phát triển kinh tế, vừa phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tằng, chỉnh trang đô thị nỗ lực gấp rút mọi công việc để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là hạ tầng giao thông và cơ sở vật chất văn hóa để quyết tâm xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2021.

Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, TDP4, phường Bắc Hồng được người dân hiến đất mở rộng đường đạt chuẩn văn minh đô thị

Trong những ngày này ở Tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng, cùng với các loại phương tiện xe, máy thi công công trình, người dân cũng hăng hái tham gia chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh bằng việc đóng góp công sức thảm nhựa, bê tông hóa các tuyến đường, lắp hệ thống điện chiếu sáng, lát vỉa hè, làm mương rãnh thoát nước, nâng cấp sữa chữa nhà văn hóa với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

Nhân dân TDP9, phường Bắc Hồng ra quân chỉnh trang đô thị xây dưng ngõ phố văn minh ở ngõ 4, đường Ngô Đức Kế

Tổ dân phố 9 đã chọn Ngõ số 4, đường Ngô Đức Kế để xây dựng ngõ phố văn minh. Theo đó, các hộ dân ở 2 bên tuyến phố này ngoài đóng góp kinh phí còn tham gia hàng trăm ngày công để chỉnh trang đô thị. Mặc dù thời tiết nắng nóng, đang trong lúc phòng chống dịch COVID-19 nhưng người dân ở đây đã quyết tâm cao nhất để hoàn thiện các tiêu chí phường văn minh đô thị” Ông Thái Văn Điền - Tổ trưởng TDP 9, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh phấn khởi nói.

Với phương châm: Nhà nước và nhân dân cùng làm, doanh nghiệp hỗ trợ, phường Bắc Hồng đã huy động mọi nguồn lực để dồn sức chỉnh trang đô thị, cảnh quan đô thị từng bước được đổi mới, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Để nhà văn hóa tổ dân phố đạt chuẩn theo tiêu chí đề ra, Tổ dân phố 6 đã huy động sự đóng góp của nhân dân mỗi hộ 300 ngàn đồng, huy động xã hội hóa từ các cơ quan, doanh nghiệp, đảng viên nơi cư trú để  nâng cấp và sữa chữa nhà văn hóa và các công trình phụ trợ với kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Nhiều tuyến ngõ đã được công nhận là Ngõ phố văn minh đô thị

Với chủ trương đúng đắn, nhiều hộ gia đình đã hưởng ứng tích cực chủ trương của cấp trên, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi thực hiện thành công đề án “Nâng cao nếp sống văn hoá, văn minh đô thị”. Đó là kết quả của sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Cán bộ Hội CTĐ phường Bắc Hồng đóng góp 10 triệu đồng và 30 ngày công để xây dựng ngõ phố văn minh ở TDP1

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, mỗi Tổ dân phố, mỗi đoàn thể đều có cách làm sáng tạo, phù hợp. Chính vì vậy, các tuyến đường, sau khi bê tông hoặc nhựa hóa đều được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, mương rãnh thoát nước, nhằm xây dựng khu phố sáng, xanh sạch đẹp.

Các cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh”, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh…của UBMTTQ và các đoàn thể đã được cụ thể hóa. Các đoàn thể đã xây dựng các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Tổ dân phố 6 sữa chữa nhà văn hóa, tiêu chí cứng còn lại trong xây dựng phường văn minh đô thị

Từ đầu năm lại nay, phường Bắc Hồng đã xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp và đóng góp của người dân để thảm nhựa 25 tuyến đường, mở rộng và xây dựng 6 tuyến đường bê tông, lắp đặt 23 tuyến đường điện chiếu sáng, xây dựng mương rãnh thoát nước, lát gạch bloc hàng lang vỉa hè, xã hội hóa lắp camera an ninh xây dựng tuyến phố văn minh, ngõ phố văn minh, nâng cấp và sữa chữa 10 nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Ông Nguyễn Viết Khanh - Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng,thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: “Đến nay, phường Bắc Hồng đã hoàn thành 16 tiêu chí trên tổng số 18 tiêu chí đô thị văn minh theo quy định của UBND Tỉnh. Phố phường được chỉnh trang, người dân ở đây còn trồng cây tạo bóng mát, trồng hoa góp phần xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian này, cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt được và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh đã đề ra”

Mỗi đơn vị - mỗi nhiệm vụ, mỗi đoàn thể mỗi công trình phần việc. Cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng đang nỗ lực gấp rút mọi công việc để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là hạ tầng giao thông và cơ sở vật chất văn hóa để quyết tâm xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị vào cuối năm 2021./.

Thống kê: 3.333.094