Phía sau mỗi sĩ tử trong các mùa thi không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng ảnh của những tình nguyện viên áo xanh sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh, bất chấp mưa nắng. Nhằm góp phần hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, chất lượng.

Các bạn thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân viên y tế đo thân nhiệt cho các thí sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, thị xã Hồng Lĩnh có 606  thí sinh dự thi, được bố trí tại địa điểm thi chính là Trường THPT Hồng Lĩnh với với 26 phòng thi. Trước diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19, thị xã Hồng Lĩnh đã sắp xếp, bố trí dự phòng 2 điểm thi đó là Trường THCS Trung Lương và THCS Đức Thuận.

Tại địa điểm thi Trường THPT Hồng Lĩnh, các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường, cung cấp nước uống, phát khẩu trang miễn phí; nhắc nhở 100% thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Thị đoàn Hồng Lĩnh triển khai, thực hiện đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; đây thực sự là môi trường giáo dục của thanh niên, để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

      Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong kỳ thi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ dưới chân núi Hồng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.524.464
    Online: 49