Ngày 28.5, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2027 Công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương – Đức Thuận. Các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ thị xã, đại diện BTV Đảng ủy, UBND, BCH Công đoàn phường Trung Lương và Ban Giám đốc quỹ Tín dụng đã đến dự buổi lễ ra mắt.

Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương – Đức Thuận đi vào hoạt động từ ngày 26/11/1998, với số vốn điều lệ 4,1 tỷ đồng, đến tháng 5/2021 tổng nguồn vốn hoạt động của đơn vị đạt 82 tỷ đồng. Địa bàn hoạt động của Quỹ tín dụng là tại phường Trung Lương, Đức Thuận của thị xã Hồng Lĩnh. Hiện nay, trụ sở của Quỹ tín dụng đóng tại tổ dân phố Tiên Sơn, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, với số người lao động là 10 người.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2027 Công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương - Đức Thuận, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã chúc mừng Công đoàn đơn vị đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn mới cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thị xã trong quá trình hoạt động. Sớm xây dựng các quy chế hoạt động; phối hợp với lãnh đạo đơn vị chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua, vận động đoàn viên thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021 và những năm tiếp theo; phát huy vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; quan tâm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động và lãnh đạo của Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương- Đức Thuận. Công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương – Đức Thuận là Công đoàn cơ sở doanh nghiệp thứ 2 được thành lập mới trong năm 2021 của LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh, nâng tổng số Công đoàn cơ sở lên 62 đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động thị xã./.

Thống kê: 3.356.118