Trong những ngày tháng 5 này, cùng với cấp ủy, chính quyền, tuổi trẻ Hồng Lĩnh cũng đã triển khai nhiều phần việc có ý nghĩa hướng về ngày hội lớn của dân tộc, Ngày  bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức các đội tuyên truyền lưu động\

Tham gia treo cờ trang trí tại các điểm bầu cử

Theo đó, để đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nhiều hình thức khác nhau, bên cạnh việc sinh hoạt theo truyền thống thì với tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Ban Thường vụ Thị đoàn đã sáng tạo tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật và các vấn đề liên quan Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026" thu hút gần 1.500 lượt ĐVTN tham gia, thiết kế infographic về tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên HĐND thị xã đăng tải trên trang mạng xã hội của các tổ chức Đoàn để tuyên truyền bầu cử.

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật và các vấn đề liên quan về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Đồng thời thành lập 06 đội tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, các khu dân cư, chợ; huy động gần 100 ngày công hỗ trợ trang trí, vệ sinh môi trường tại các điểm bầu cử, tổ chức vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, khu dân cư, xây dựng và trao tặng cờ tổ quốc làm công trình chào mừng tại xã Thuận Lộc, Bắc Hồng, Nam Hồng, Trung Lương.

Dán mã QR tại các điểm bầu cử

Tổ chức vệ sinh, quét dọn tại các điểm bầu cử

Cắt tỉa  cây xanh, dọn vệ sinh môi trường xung quanh điểm bầu cử

Bên cạnh đó, tham gia hoạt động hỗ trợ đo thân nhiệt, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tổ chức dán mã QR điểm khai báo thông tin trực tuyến để cử tri tham gia khai báo y tế dễ dàng hơn. Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo cơ sở lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực tập trung đông người và tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em trong dịp hè. Tổ chức phong trào Nuôi heo đất xây dựng nhà khăn quàng đỏ, xây dựng 10 công trình, phần việc măng non tại các Liên đội. Trao tặng 5 góc học tập trị giá 10 triệu đồng và 40 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn; xã hội hóa 7 triệu đồng, 5000 khẩu trang, 02 máy đo thân nhiệt; Trao tặng các cơ sở Đoàn, điểm bầu cử, gia đình có hoàn cảnh khó khăn 1800 khẩu trang phòng dịch.

Cùng hỗ trợ nhân viên y tế đo thân nhiệt những người đến tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung tham gia hoạt động hỗ trợ bầu cử, thành lập 06 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác ngày bầu cử và đặc biệt tuyên truyền cử tri trẻ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn của dân tộc./.

Thống kê: 3.333.516