Chiều 16/4, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, biểu quyết danh sách sơ bộ 60 người được 19 cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn chủ trì hội nghị

Sau khi ban hành các văn bản hướng dẫn, gửi sơ yếu lý lịch, phối hợp tổ chức hội nghị nơi cư trú, từ ngày 19/3 đến ngày 8/4/2021, các khu dân cư có người ứng cử đại biểu HĐND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm nơi cư trú. Theo đó, tổng số người ứng cử đại biểu HĐND thị xã thực hiện trách nhiệm về dự hội nghị nơi cư trú là 60 đại biểu. Trong đó, người ứng cử đại biểu HĐND thị xã cư trú tại các khu dân cư trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh 51 người; người ứng cử đại biểu HĐND thị xã cư trú tại các khu dân cư thuộc địa bàn thành phố Hà Tĩnh 5 người; cư trú trên địa bàn huyện Đức Thọ 2 người; cư trú trên địa bàn huyện Can Lộc 1 người; cư trú trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An 1 người.

Qua lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với những người được giới thiệu ứng cử HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021- 2026, cử tri đều đánh giá cao phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và mối quan hệ, trách nhiệm với địa phương nơi các ứng cử viên cư trú. Kết quả, 58/60 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021- 2026 được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%, có 1 người có phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ tỷ lệ 87,5 %; 1 người có phiếu tín nhiệm đạt 62,79 %.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi tiến hành thảo luận đã thống nhất cao và lựa chọn 48 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau hội nghị này, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh sẽ tập trung triển khai kế hoạch tổ chức các bước tiếp để tiến hành cuộc bầu cử HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định./.

Thống kê: 3.335.746