Sáng ngày 14/4, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ thị xã mở rộng để sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh,  Phó Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại thị xã Hồng Lĩnh. Các đồng chí: Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị; tập trung cao cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, nhất là các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu, chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 – 02/3/2021); tạo được khí thế phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng đạt nhiều kết quả: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN ước đạt hơn 304 tỷ đồng tăng 10,6 % so với cùng kỳ, đạt 20,9% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 498 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ, đạt 23,4% so với kế hoạch; tổng diện tích lúa vụ Xuân đạt hơn 1606 ha, vượt 2,9% kế hoạch, tăng 0,42% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 19.364 triệu đồng, đạt 25% kế hoạch HĐND thị xã giao, bằng 78% so với cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị,  trật tự ATXH trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, các vụ TNGT nghiêm trọng.

Trên cơ sở định hướng của các đồng chí chủ trì các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào từng nội dung được trình bày tại hội nghị, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp triển khai thực hiện.

Đồng chí Trần Văn Kỳ  - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đặng Thanh Hải - TUV, Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tai hội nghị, đồng chí Trần Văn Kỳ  - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại thị xã Hồng Lĩnh và kết luận của đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục bám sát các nội dung Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Đảng xuống tận cơ sở, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; tăng cường phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; đôn đốc triển khai các dự án, đẩy mạnh phong trào chỉnh trang đô thị; triển khai tốt các phần việc đã đăng ký tạo thành phong trào sâu rộng chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thị xã;…Trước mắt tổ chức tốt Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương 10/3, tập trung quyết liệt và thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thống kê: 3.360.528