Chiều ngày 08/02, Ủy ban MTTQ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng  người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa VII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Quang Vinh – UVBTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Hội nghị đã Quyết định của HĐND thị xã về dự kiến cơ cấu thành phần số lượng đại biểu HĐND thị xã khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo quy định, thị xã được bầu 30 đại biểu và dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng  người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã là: Cơ cấu khối Đảng: 6 người; cơ quan HĐND 04 người; UBND thị xã 03 người; khối Mặt trận - Đoàn thể: 06 người; khối Văn hóa - Xã hội 01 người; Khối các đơn vị kinh tế: 01 người; Khối xã, phường: 06 người; khối lực lượng vũ trang 02 người. Với cơ cấu thành phần bao gồm: Nữ 08 người, chiếm tỷ lệ 27%, người ngoài Đảng 02 người, chiếm tỷ lệ 6,7%, Tôn giáo 01 người, chiếm tỷ lệ 3,3%, trẻ dưới 40 tuổi 06 người, chiếm tỷ lệ 20%, đại biểu đủ tuổi tái cử 17 người, chiếm tỷ lệ 56%.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao về số lượng, cơ cấu. Với việc triển khai đúng quy định, Thường trực UBMTTQ thị xã cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND thị xã  nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới./.

Thống kê: 3.339.079