Sáng ngày 04/02/2021, Uỷ ban MTTQ phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Nam Long, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo cấp ủy tại phường Đậu Liêu; đồng chí Nguyễn Việt Hùng, PCT UBMTTQ thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đậu Liêu.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Kiều Khánh Phó Chủ tịch HĐND phường thông báo dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường Đậu Liêu khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất đã thoả thuận và nhất trí số lượng đại biểu HĐND phường được bầu là 21 đại biểu; số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường là 42 người. Các thành phần bao gồm: Tổ chức chính trị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền, lực lượng vũ trang, các tổ dân phố, tổ chức kinh tế, y tế, giáo dục. Về cơ cấu người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường có tỷ lệ nữ đạt 40,4%; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) đạt 38,09%; đại biểu người ngoài Đảng đạt 26,19.%; đại biểu tái cử đạt 57,14%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Nam Long, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã đánh giá cao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã triển khai công tác bầu cử và tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất đảm bảo cơ cấu thành phần để tiếp tục hiệp thương lựa chọn lần 2, lần 3 theo quy định./.

Thống kê: 3.318.044