Sáng 12/5, Công đoàn Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã phối hợp Công ty tổ chức khám sức khỏe cho 550 đoàn viên, công nhân lao động; Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã đã cùng tham gia và động viên đoàn viên, NLĐ cũng như nắm bắt thêm việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân tại đơn vị.

Công đoàn phối hợp với Công ty khám sức khỏe cho 550 công nhân, người lao động

Trong Tháng Công nhân 2020, qua tham mưu và đề xuất của Công đoàn, Công ty đã hỗ trợ 110 triệu đồng để mời các y bác sỹ của  Bệnh viện Đa khoa Nghệ An về khám và tư vấn sức khỏe cho cho 550 đoàn viên, CNLĐ của công ty.

...Quan tâm chăm lo người lao động để đảm bảo sức khỏe phục vụ sản xuất

Bên cạnh công tác phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ, nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân năm 2020, mặc dù công ty mới chuyển vào sản xuất tại nhà xưởng mới, đang còn gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng lao động song  Ban Chấp hành Công đoàn Công ty rất tích cực chủ động tham mưu, đề xuất với Ban giám đốc Công ty tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động  với chủ đề “Mỗi CĐCS, một lợi ích đoàn viên”: 100% CNLĐ sau khi được ký kết hợp đồng lao động đều đều được công ty hỗ trợ đóng BHXH, BHYT, BHTN...theo quy định; Công đoàn công ty đã đề xuất công ty  nâng mức hỗ trợ ăn ca cho CNLĐ từ 17.000đ/người/bận lên 22.600 đồng/người/bận (trong tháng 5/2020),  tăng thêm 01 bữa ăn cải thiện trong tuần cho CNLĐ (mỗi bữa ăn cải thiện thêm 10.000đ/người), đến nay CNLĐ có 2 bữa ăn cải thiện/tuần. Đảm bảo các điều kiện, môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, thân thiện, đảm bảo ATVSLĐ theo quy định; Hiện nay, Công ty đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục công trình nhà xưởng, đặc biệt xây dựng các sân chơi, bãi tập, thiết chế văn hóa cho CNLĐ sau những giờ làm việc căng thẳng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của CNLĐ.

Chú trọng cải thiện bữa ăn cho đoàn viên và Công nhân lao động

Trong những ngày tới, để tiếp tục hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ 2020, Công đoàn công ty phối hợp chuyên môn đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid 19, tổ chức Huấn luyện ATVSLĐ cho tất cả CNLĐ trong đơn vị; đề xuất với Tổng giám đốc tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động” nhằm ghi nhận đóng góp quan trọng của người lao động và động viên người lao động gắn bó lâu dài, bền vững với doanh nghiệp. Đồng thời, BCH Công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả SXKD, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm” trong cán bộ, đoàn viên góp phần cùng công ty hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh./.

Thống kê: 3.349.739