Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Lê Văn Bình, UVBTV, Phó chủ tịch UBND Thị xã cho biết.Trong thời gian qua, Thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện có hiệu quả Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, tình trạng xả rác bừa bãi ra môi trường đã giảm hẳn, tỷ lệ thu gom rác thải đến nay đạt 97,5%.  Bình quân, mỗi ngày trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh phát sinh khoảng 30 tấn rác thải, trong đó  số lượng rác thải nhựa rất lớn, khoảng 12.000 túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa các loại.

Đồng chí Lê Văn Bình - PCT UBND thị xã phát biểu tại lễ phát động

Để giải quyết ô nhiễm nhựa, túi ni lon, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường nói chung và tác hại của chất thải nhựa và túi nilon đối với kinh tế-xã hội, môi trường và sức khỏe con người nói riêng; vận động Nhân dân từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần thay vào đó là sử dung  các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường; kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; song song với công tác tuyên truyền, vận động thì cấp ủy, chính quyền các cấp phải có giải pháp, chế tài xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về vấn đề môi trường.

Để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Hội LHPN Thị xã đã kêu gọi  các tổ chức, cá nhân, các cấp hội và toàn thể hội viên hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể như: vận động người dân hạn chế dùng túi nilon, không sử dụng các sản sản phẩm nhựa dùng một lần; vận động  cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng tham gia phân loại rác thải tại nguồn; vận động các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh  thực phẩm, các nhà hàng, tiểu hương kinh doanh buôn bán  giảm thiểu sử dụng túi nilon, tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường….

Các cấp Hội LHPN tổ chức ký cam kết dưới sự chứng kiến của UBND và UBMTTQ thị xã

Tiếp đó, UBND và Hội LHPN các phường xã đã ký cam kết thực hiện phong trào bằng những làm cụ thể, thiết thực./.

Thanh Trúc

Thống kê: 3.363.135