Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đang khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa  vụ Xuân 2020.

Bà con nông dân đưa cơ giới hóa vào thu hoạch lúa

Vụ  Xuân  2020, thị xã Hồng Lĩnh đưa vào gieo cấy hơn 1.600 héc ta lúa với các bộ giống chủ lực như: Nếp 98, BT09; BT7KBL; VT- NA2; P6; ADI 168... Nhờ thời tiết thuận lợi và tuân thủ đúng lịch trình thời vụ của bà con nông dân, nên cây lúa  phát triển tốt. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh, UBND thị xã đã hỡ trợ 8.174 kg bã sinh học để cho bà con nông dân diệt chuột hiệu quả.

Năng suất lúa bình quân ước đạt 59,12 ta/ha

Theo đánh giá của Phòng kinh tế, vụ lúa Xuân năm nay năng suất bình quân ước đạt hơn 59,12 tạ/ha. Đặc biệt có một số giống mới đưa vào gieo trồng thử nghiệm trong vụ Xuân này đã cho năng suất từ 68-70 tạ/ha như giống ADI 168; JO2; Bắc Hương 9, Bắc Thịnh....

Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Xuân
để triển khai sản xuất vụ Hè thu theo đúng lịch thời vụ

Hiện bà con đang khẩn trương ra đồng thu hoạch để tránh tiểu mãn sớm và tiến hành làm đất gieo cấy vụ Hè Thu theo đúng lịch trình thời vụ. Thị xã Hồng Lĩnh phấn đầu đến ngày 20/5 cơ bản thu hoạch xong lúa Vụ Xuân 2020. /.

Thống kê: 3.402.049