Kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã khóa VI sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân thị xã Hồng Lĩnh khóa VI (2016 - 2021), là kỳ họp cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII bằng các nghị quyết, cơ chế của HĐND có tính chiến lược, xuyên suốt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển đô thị Hồng Lĩnh đang đặt ra.

Ban KTXH - HĐND thị xã tổ chức thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 14

Để kỳ họp diễn ra thành công, Thường trực HĐND thị xã đã giao các ban HĐND thị xã thẩm tra các báo cáo, tờ trình… đúng trình tự, đồng thời tham mưu lựa chọn nội dung chất vấn; Văn phòng HĐND&UBND thị xã cũng đã cơ bản chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tài liệu... sẵn sàng cho kỳ họp.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - UVBTV, PCT UBND thị xã phát biểu làm rõ các nội dung chuyên đề trình Kỳ họp thứ 14

Theo Phó Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Minh Khang, Kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã khóa VI sẽ tập trung đánh giá khách quan, toàn diện tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; thảo luận, phân tích, xem xét, quyết nghị các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tích cực hơn, khả thi hơn để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Đặc biệt, ngoài các nội dung thường kỳ, HĐND thị xã sẽ thảo luận, xem xét và quyết nghị thông qua các nghị quyết trên các lĩnh vực, trong đó có 4 nghị quyết chuyên đề về các cơ chế hỗ trợ quan trọng gồm: cơ chế chỉnh trang đô thị và phát triển đô thị; hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ phát triển giáo dục MN, TH, THCS trên địa bàn; hỗ trợ các đối tượng tham gia BHYT, BHXH. Hội đồng nhân dân thị xã sẽ dành thời gian thỏa đáng để thực hiện hoạt động thảo luận, chất vấn đối với những vấn đề quan trọng đặt ra trong năm 2020 và tồn đọng từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những vấn đề mới phát sinh được cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân quan tâm.

Thống kê: 3.362.625