Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2022. Về dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, Ban giám đốc công ty và 60 đại biểu đại diện cho trên 500 đoàn viên Công đoàn công ty.

Toàn  cánh Đại hội

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh được thành lập năm 2018 là doanh nghiệp may mặc 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc). Công ty đóng tại Cụm Công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Tổng số lao động hiện có trên 650 người,  ngành nghề chủ yếu là may găng tay và quần áo thể thao xuất khẩu.

Cách đây 1 năm, qua quá trình tuyên truyền vận động, được sự thống nhất của Ban Giám đốc và công nhân lao động công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã đã ra quyết định kết nạp 174 đoàn viên, thành lập CĐCS công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh và chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời để Công đoàn công ty hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Thời điểm đó, do công ty mới thành lập, đang trong quá trình vận hành thử dây chuyền sản xuất, cơ sở vật chất, nhà xưởng sản xuất chưa ổn định, căn cứ tình hình thực tế và nguyện vọng của lãnh đạo công ty, ý kiến chỉ đạo của LĐLĐ thị xã nên Công đoàn công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh chỉ mới tổ chức  Lễ công bố quyết định thành lập và chưa tiến hành được Đại hội Công đoàn theo quy định.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động thị xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty

Căn cứ quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tình hình thực tế hiện nay của Công ty, Liên đoàn Lao động thị xã đã chỉ đạo Công đoàn Công ty tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành đánh giá tình hình, kết quả hoạt động Công đoàn Công ty từ khi thành lập đến nay, thảo luận đề ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2020-2022. Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu cử Ban chấp hành Công đoàn công ty gồm 11 đồng chí nhiệt tình, năng nổ, có đủ phẩm chất, năng lực. Sau Hội nghị BCH lần thứ nhất, BCH đã bầu Ban Thường vụ Công đoàn Công ty gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Thị Hương Giang, chủ tịch Công đoàn lâm thời tiếp tục được Ban Chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2020-2022./.

Thống kê: 3.398.753