Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 10/6, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh đã tiếp xúc cử tri tạị thị xã Hồng Lĩnh.

Các đại biểu và cử tri tại thị xã Hồng Lĩnh

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND khóa XVII; cử tri đã đề nghị tỉnh nhiều vấn đề, tập trung vào những nội dung cụ thể sau:

Về xây dựng cơ bản, sớm hoàn thiện cơ sở vật chất, cây xanh đối với việc xây dựng tiểu công viên tại Tổ dân phố 9, phường Nam Hồng để người dân có khu vui chơi, tập thể dục, nâng cao sức khỏe. Trên lĩnh vực chế độ chính sách, cử tri đánh giá cao việc chi trả cho người nghèo, cận nghèo, người có công nhưng việc chi trả đối với đối tượng bị mất việc làm, các đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ còn gặp nhiều khó khăn, đề nghị có giải pháp phù hợp;  đề nghị xem xét có chế độ hỗ trợ đối với các đối tượng bảo vệ dân phố.

Đồng chí Trương Thanh Huyền trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là đất có nguồn gốc trước 18/12/1980. Bên cạnh đó, cử tri phản ánh, sau khi nhà máy gạch Thuận Lộc chuyển đi nơi khác, đất bị bỏ hoang; nhiều người dân đổ trộm rác thải, gây ô nhiễm môi trường, đề nghị tỉnh có phương án sử dụng đất hiệu quả, phù hợp, tránh lãng phí. Có phương án giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 19 hộ dân tại phường Bắc Hồng. Khu vực Suối Tiên đã giải phóng mặt bằng, đền bù nhưng chưa sử dụng, đề nghị tỉnh có phương án quản lý, bảo vệ, sử dụng đúng mục đích. Đề nghị hoàn thiện,sớm bàn giao sử dụng đối với công trình Hồ Điều hòa Suối Tiên (phường Bắc Hồng). Ngoài ra, cử tri đề nghị hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho các Hội cấp huyện, xã, và cán bộ Thôn Tổ dân phố.  Xem xét việc quy trình luân chuyển cán bộ của thị xã Hồng Lĩnh còn chậm và bất cập; cán bộ trẻ bị luân chuyển quá nhanh khiến hiệu quả công tác luân chuyển chưa cao. Xem xét giá hỏa táng của tỉnh cao hơn so với tỉnh khác. Có giải pháp xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường...

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy tham gia trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

Tiếp thu các ý kiến thắng thắn, trách nhiệm, tâm huyết của cử tri; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cũng đã trao đổi với cử tri những vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ kinh phí đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; chế độ, chính sách hỗ trợ xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt các tiêu chí đô thị loại III; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước 18/12/1980… Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị thị xã Hồng Lĩnh, các phường, xã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu rõ chế độ, chính sách quy định tại Nghị quyết số 156/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Trong khuôn khổ tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền và đại biểu tham dự đã tham quan, khảo sát hoạt động; việc thực hiện chế độ chính sách cho công nhân của Công ty Haivina Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.227.206