Đây là số lợn được gia đình anh Lê Thanh Thư thôn Thuận Trung, xã Thuận Lộc chăn nuôi. Theo gia đình anh Thư cho biết ngày 20/8, gia đình thấy lợn có các triệu chứng sót cao, bỏ ăn, ủ rũ, da ửng đỏ, chảy máu mũi, ít vận động, nghi nhiễm bệnh, gia đình đã báo cho cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả số lợn của gia đình đã bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật  thị xã Hồng lĩnh đã khẩn trương làm thủ tục tiến hành tiêu hủy, phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại của gia đình. Cùng với việc tiêu hủy toàn bộ đàn lợn mắc bệnh, các biện pháp xử lý, dập dịch đã được cơ quan chức năng thị xã Hồng lĩnh khẩn trương triển khai. Hiện nay, địa phương đã  lập 2 chốt chặn để ngăn không cho dịch bệnh lây lan, hạn chế người đi lại, phun tiêu độc, khử trùng các loại phương tiện qua lại. Xã Thuận lộc cũng đã cấp thuốc, vôi bột chỉ đạo các hộ chăn nuôi tiến hành phun hóa chất khử trùng khu vực chăn nuôi. Hướng dẫn người chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom chất thải tại chuồng có gia súc bị bệnh nhằm khống chế, dập tắt ổ dịch, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh./.

Thống kê: 3.405.888