Sáng nay (21/11), Câu lạc bộ "Tình thương trách nhiệm" phường Nam Hồng tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động mô hình câu lạc bộ cai nghiện ma túy tại cộng đồng và tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho Ban chỉ đạo công tác cai nghiện tại cộng đồng, Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ "Tình thương trách nhiệm". Đồng chí Nguyễn Hữu Hường - Trưởng phòng phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội và đại diện Sở Y tế tham dự và tuyên truyền.

Tại hội nghị, các thành phần tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Hường quán triệt nội dung Nghị định số 94/2010/NĐ-CP ngày 09/09/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng và đồng chí Hồ Văn Nam tuyên truyền một số nội dung về thực trạng nhiễm HIV hiện nay, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh.

Cán bộ Sở Y tế tuyên truyềnthực trạng nhiễm HIV hiện nay, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh

Câu lạc bộ tình thương trách nhiệm phường Nam Hồng có 37 thành viên trong đó 15 thành viên là những người nghiện ma túy và có liên quan đến ma túy còn lại là hội viên danh dự là những đồng chí trong các tổ chức chính trị xã hội, trưởng các chi đoàn, chi hội, người có uy tín tại cộng đồng và thân nhân người nghiện. Nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm nay, ngoài các hoạt động như tuyên truyền tại hội nghị, sinh hoạt câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã viết tin bài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, treo băng rôn khẩu hiệu tại các trục đường chính và nơi công sở; đến thăm hỏi tại các gia đình có người nhiễm HIV để nắm bắt về tình hình sức khỏe cũng như kịp thời động viên các đối tượng, người thân trong quá trình cai nghiện./.

Lệ Hằng - Chủ nhiệm CLB Tình thương trách nhiệm phường Nam Hồng

Thống kê: 3.670.039