Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 71 năm ngày TB-LS, LĐLĐ Hồng Lĩnh và các CĐCS đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân viên chức lao động và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" hết sức có ý nghĩa.

Sáng ngày 27/7, LĐLĐ thị xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Minh Xuân, giáo viên Trường THCS Đức Thuận. Đoàn viên Trần Thị Minh Xuân đã có 17 năm công tác, làm mẹ đơn thân, nhà ở còn tạm bợ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Liên đoàn Lao động Thị xã, Công đoàn nhà trường, gia đình đoàn viên Trần Thị Minh Xuân đã xây dựng được ngôi nhà với diện tích 65m2, trị giá 250 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động thị xã hỗ trợ 15 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" LĐLĐ thị xã. Số tiền tuy không lớn nhưng đã góp phần chia sẻ, động viên đoàn viên Trần Thị Minh Xuân ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Cũng trong dịp này, nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn thị xã, LĐLĐ đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động như Gặp mặt truyền thống cán bộ công đoàn; tổ chức hành hương vềđịa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc, thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã; tặng quà, thăm hỏi gia đình cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thuộc gia đình chính sách, bản thân cán bộ, đoàn viên là thương binh, bệnh binh (Số suất quà 98 suất, số tiền 45,2 triệu đồng). Các đơn vị tiêu biểu trong hoạt động này: CĐ các trường học, CĐ phường Nam Hồng, xã Thuận Lộc, CQ Khối dân; CĐ công ty CP Môi trường Đô thị, Cty CPTĐ Hoành Sơn. LĐLĐ thị xã đã trao hỗ trợ 01 triệu đồng cho các đoàn viên gia đình gặp hoạn nạn, trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tỉu tại Thôn Hồng Nguyệt xã Thuận Lộc./.

Phạm Thị Thu Hương

Thống kê: 3.675.390