Sáng ngày 24/4, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội quý I năm 2024 tại thị xã Hồng Lĩnh. Các đồng chí trong Thường trực Hội NCT tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo các Phòng LĐTB&XH, Nội vụ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị, thành phố.

Bám sát chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm năm 2024, quý I, Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra.

Đồng chí Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt những chính sách, pháp luật là liên quan đến NCT được quan tâm đẩy mạnh. Hội đã thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, đó là tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Qua đó, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.

Hội NCT tỉnh đã tích cực phối hợp với các tổ chức, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí thăm hỏi, tặng quà cho 51.237 NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh trị giá hơn 21 tỷ đồng nhân các ngày lễ, tết. Tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 29.097 cụ trong đó 378 cụ tròn 100 tuổi, 2.269 cụ tròn 90 tuổi. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” đã trở thành động lực thi đua sôi nổi ngay ở cơ sở, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương. Hội viên NCT tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu. Phối hợp cùng tham gia bảo vệ biên giới, biển đảo, phòng chống tội phạm và phòng chống tệ nan xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã: “Những năm qua, Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh luôn xác định việc quan tâm chăm sóc NCT là trách nhiệm của toàn xã hội, vừa thể hiện đạo lí, truyền thống tốt đẹp, vừa là giải pháp quan trọng tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Nhấn mạnh vai trò và đóng góp rất quan trọng của Hội NCT và NCT vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Thời gian tới, Hội NCT  tỉnh tập trung thực hiện 10 nội dung hoạt động chủ yếu. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng"; vận động NCT tham gia tích cực các phong trào thi đua của địa phương, góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong sạch, vững mạnh.

Trước đó đoàn đại biểu đã đi tham quan nhà máy bia rượu và nước giải khát Sao Vàng - Savabeco và Di tích danh thắng Chùa Hang./.

Thống kê: 3.410.379