Chiều ngày 24/04, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã tổ chức khai mạc và đánh giá kết quả huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân năm 2024

Đại biểu tham dự

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã và đại diện lãnh đạo Cấp ủy Đảng chính quyền, MTTQ,các tổ chức đoàn thể 6 phường, xã.

Hơn 300 chiến sĩ dân quân 6 phường, xã tham gia hội thao

Tham gia hội thao có hơn 300 chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động đến từ 6 phường, xã thực hiện các nội dung: Điều lệnh đội ngũ khối; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; Ném lựu đạn huấn luyện LĐ-01-HL xa, trúng đích; Đội ngũ chiến thuật.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó CHT, Tham mưu trưởng BCH Quân sự Thị xã công bố Quyết định thành lập BTC, BGK hội thao

Phát biểu chỉ đạo tại hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ năm 2024 đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã ghi nhận công tác quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các phường, sự nỗ lực cố gắng trong huấn luyện. luyện tập của lực lượng dân quân trong thời gian qua mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các đồng chí vẫn bám trụ tại thao trường, bãi tập để hoàn thành các nội dung huấn luyện.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã khai mạc Hội thao

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu lãnh đạo các cấp và cán bộ, chiến sỹ Dân quân tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của lực lượng Dân quân, hoạt động của lực lượng Dân quân trong bảo vệ địa phương, cơ sở, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ khác; phối hợp giữa Dân quân với các lực lượng khác để giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, bảo đảm mọi hoạt động của đơn vị phải theo đúng kế hoạch; Lực lượng Dân quân phải thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu đề ra các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, quản lý chặt chẽ quân số để sẵn sàng huy động lực lượng, xử lý các tình huống khi có lệnh điều động.

Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã giao nhiệm vụ cho hội thao

Hội thao lực lượng Dân quân là nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, nâng cao bản lĩnh, trình độ kiến thức, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, khả năng xử lý các tình huống của cán bộ, chiến sỹ Dân quân.

Màn diễu duyệt đội ngũ

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã tham quan mô hình học cụ, vũ khí chiến đấu đến từ các phường, xã

Để đạt được kết quả cao trong hội thao,  qua 12 ngày huấn luyện, các đơn vị, cơ quan đã chủ động làm tốt công tác kiện toàn tổ chức xây dựng kế hoạch, chương trình, bố trí giáo viên chuẩn bị giáo án, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cho huấn luyện như mô hình học cụ, vũ khí tự tạo, thao trường, bãi tập đảm bảo cho kiểm tra đánh giá huấn luyện.

Nội dung kiểm tra điều lệnh đội ngũ đội ngũ từng người không có súng

Ném lựu đạn huấn luyện LĐ-01-HL xa, trúng đích

Động tác vận động chiến trường

Thông qua hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, xử lý các tình huống của cán bộ, chiến sỹ tự vệ. Qua đó lựa chọn các cá nhân và tập thể tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng; chấn chỉnh các khâu còn hạn chế và có giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện những năm tới.

Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể ...

....và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2024.

Kết thúc hội thao, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã trao giấy khen cho lực lượng dân quân Phường Đậu Liêu đạt giải Nhất, Giải Nhì cho lực lượng dân quân Phường Nam Hồng và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2024./.

Thống kê: 3.408.773