Chiều ngày 8/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị giao ban công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Bùi Sĩ Tuấn, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế; đồng chí Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan; Trung tâm Y tế thị xã; đại diện lãnh đạo các phường, xã phụ trách Y tế.

Đồng chí Bùi Sĩ Tuấn, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế báo cáo tóm tắt về công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Trong quý I, ngành Y tế thị xã đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động công tác y tế năm 2024: An ninh, an toàn thực phẩm; kiểm tra hành nghề y, dược và kinh doanh mỹ phẩm; kế hoạch phòng chống bệnh truyền nhiễm...

Về công tác An toàn thực phẩm, trong quý I/2024 kiểm tra được 86 cơ sở, phát hiện và xử lý 13 cơ sở vi phạm ATTP, với số tiền hơn 17 triệu đồng. Công tác khám chữa bệnh kịp thời, tổ chức trực cấp cứu 24/24h, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị; tăng cường điều trị ngoại trú để tạo thuận lợi cho người bệnh; hoạt động hiệu quả phòng khám bệnh đái tháo đường, tăng HA...Công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn được chú trọng; y đức, giao tiếp được duy trì tốt.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Thuận đưa ra những khó khăn về nhân sự của Trạm Y tế

Về lĩnh vực Y tế - Dân số, Thị xã đã tiến hành thẩm định đánh giá xã Thuận Lộc đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã, đạt 87,5 điểm. Công tác quản lý hành nghề y, dược, mỹ phẩm kiểm tra được 07 cơ sở, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng. Về việc triển khai thực hiện đề án 06, tính đến 11/3/2024 đã thực hiện hơn 200.000 lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chip, với kết quả xác thực tra cứu thành công hơn 180.000 lượt, tỷ lệ 82,99%.

Đồng chí Nguyễn Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thị xã đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn của các Trạm Y tế trên địa bàn

Đồng chí Đào Minh Sơn, Trưởng phòng Nội vụ đề nghị Trung tâm Y tế thị xã sắp xếp, tổ chức lại bộ máy để chuẩn bị công tác tuyển dụng viên chức

Đồng chí Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã nêu ra một số khó khăn và đề xuất về nhân lực, về cắt giảm hợp đồng lao động, công tác chuyên môn, cơ sở vật chất... nhằm đáp ứng tốt công tác y tế tại các địa phương.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc và kết luận hội nghị đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nguyễn Thái Lâm ghi nhận những kết quả mà toàn Ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch chỉ đạo ngành Y tế thị xã tiếp tục tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã. Tiếp tục bám sát chỉ đạo của ngành Y tế cấp trên, tăng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Triển khai quyết liệt ứng dụng tổng thể công nghệ thông tin, tăng cường công tác truyền thông kịp thời, đầy đủ, cung cấp chính xác thông tin về công tác y tế cho người dân. Thực hiện tốt quy chê bệnh viện, đẩy mạnh việc thực hiện khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip hoặc VssID.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cấp uỷ đảng, chính quyền các phường, xã tăng cường chỉ đạo các ban ngành bộ phận thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế địa phương. Phối hợp với các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập. Giao phòng Y tế, Trung tâm Y tế tích cực chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2030, năm 2024 phấn đấu 4/6 đơn vị đạt tiêu chí quốc gia về y tế./.

Thống kê: 3.466.036