Chiều ngày 5/4, UBND thị xã tổ chức làm việc với BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Thuận Lộc về công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thị xã, BCH Quân sự, Công an thị xã. Về phía xã Thuận Lộc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; công chức phụ trách các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Bùi Quang Liêm, Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc báo cáo đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

Qua rà soát đến nay xã Thuận Lộc đã đạt 14/20 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao bao gồm: tiêu chí số 3 về thủy lợi và phòng, chống thiên tai, tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 5 về giáo dục, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số số 10 về thu nhập bình quân đầu người, tiêu chí số 11 về nghèo đa chiều, tiêu chí số 12 về lao động, tiêu chí số 15 về hành chính công, tiêu chí số 17 về môi trường, tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống, tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh, tiêu chí số 20 về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và tiêu chí tiếp cận pháp luật. 6 tiêu chí chưa đạt chuẩn bao gồm: tiêu chí số 1 về quy hoạch, tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 6 về văn hóa, tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí số 14 về y tế.

Đồng chí Đặng Quang Vinh, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin phát biểu đề xuất giải pháp hoàn thiện các nội dung liên quan đến tiêu chí văn hoá, tiêu chí thông tin và truyền thông

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Thuận Lộc báo cáo đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí, tiểu tiêu chí chưa đạt hiện nay; đồng thời phân tích nguyên nhân, đề xuất đưa ra giải pháp cụ thể, trách nhiệm của các phòng, ban, ngành đoàn thể, của BCĐ xây dựng nông thôn mới xã để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; đồng thời giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế đề nghị BCĐ của xã tập trung hoàn thiện hồ sơ, quan tâm nhiều đến các tiêu chí về khu dân cư kiểu mẫu, cảnh quan, vệ sinh môi trường, hàng rào xanh…

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn: Căn cứ vào tình hình thực tế, Thị đoàn sẽ huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ giúp đỡ xã, đặc biệt là thực hiện xoá bỏ vườn tạp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của cấp uỷ, chính quyền xã Thuận Lộc thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: đây là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị toàn thị xã nên trong thời gian tới, các phòng, ban ngành liên quan của thị xã có trách nhiệm tham mưu, có định hướng hỗ trợ, giúp đỡ xã; đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã quan tâm, phối hợp với cấp uỷ chính quyền xã vào cuộc quyết liệt; các phòng, ngành có kế hoạch trọng tâm, trọng điểm, tập trung huy động tổng lực để giúp xã Thuận Lộc hoàn thành các tiêu chí nông thôm mới nâng cao.

Đối với BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Thuận Lộc tập trung rà soát cụ thể lại các mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện và giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên BCĐ, cán bộ công chức, các tổ chức đoàn thể, các thôn; đối với những tiêu chí đã đạt phải duy trì thực chất và tiếp tục củng cố, nâng cao; đối với 6 tiêu chí chưa đạt đề nghị BCĐ của xã phối hợp với các phòng, ngành liên quan của thị xã để tập trung chỉ đạo, có giải pháp thực hiện hiệu quả đảm bảo hoàn thiện các tiêu chí. Đề nghị, các đồng chí trong thường trực, BTV, lãnh đaọ UBND, BCĐ của xã có phân công, giao nhiệm vụ và gắn trách nhiệm cụ thể, nghiên cứu các quy định hướng dẫn để có cách làm bài bản, đúng quy định.

Chủ tịch UBND thị xã đề nghị MTTQ, các tổ chức đoàn thể thị xã có chương trình, kế hoạch phối hợp, huy động hội viên, đoàn viên hỗ trợ, giúp đỡ xã Thuận Lộc; riêng Thị đoàn tập trung huy động lực lượng thanh niên toàn thị xã lập kế hoạch cao điểm xoá bỏ vườn tạp gắn với chỉnh trang, trồng cây xanh.

Chủ tịch UBND thị xã cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới thị xã và các phòng, ngành soát xét các tiêu chí liên quan tham mưu UBND thị xã, phối hợp BCĐ của xã có giải pháp hiệu quả tập trung hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; đồng thời giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt./.

Thống kê: 3.428.110