Chiều 27/3, UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng -  Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã; Chủ tịch UBND các phường, xã và các ngành có liên quan.

Trong quý I, tổng giá trị sản xuất CN – TTCN theo giá hiện hành ước đạt 468 tỷ đồng tăng 10,6% so với quý I năm 2023 và đạt 21,3% kế hoạch năm 2024. Hoạt động thư­ơng mại, dịch vụ diễn ra khá sôi động, Tổng mức bán lẻ hàng hoá thực tế quý I năm 2024 ước đạt 630 tỷ đồng tăng 8,9% so với quý I năm 2023 và đạt 25,7% so với kế hoạch 2024. Toàn Thị đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp – xây dựng nông thôn mới, với tổng diện tích lúa vụ xuân 2024 đạt đạt 102,7% kế hoạch và tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2023. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm, chú trọng; công tác thanh quyết toán vốn các công trình xây dựng được triển khai kịp thời và đúng quy định. Thu trong cân đối ngân sách Nhà nước tính đến 20/3/2024 ước đạt 25,78 tỷ đồng. Hoạt động VH - XH có nhiều chuyển biến tích cực, QP - AN được đảm bảo.

Trưởng phòng Quản lý đô thị Phan Thanh Tùng phát biểu

Trưởng phòng TNMT Nguyễn Viết Khanh phát biểu ý kiến

Các chủ trương của thị xã được Nhân dân hưởng ứng đồng tình cao, như phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, thực hiện lắp đặt ánh sáng đô thị tạo tinh thần khí thế đón xuân, thu hút đầu từ và phát triển du lịch trên địa bàn; một số dự án lớn đã và đang được triển khai đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị, như hệ thống điện trang trí ánh sáng đô thị của thị xã, Quảng Trường trung tâm, Công viên trung tâm,...; công tác xúc tiến quảng bá du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn đã và đang được triển khai quyết liệt bước đầu có hiệu quả.

Trưởng phòng VH -TT thị xã Đặng Quang Vinh phát biểu ý kiến

Giám đốc BHXH thị xã Hồ Văn Phong phát biểu ý kiến

Thiếu tá Nguyễn Gia Phong, Phó trưởng Công an thị xã phát biểu ý kiến

Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng Nguyễn Minh Toàn phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến một số nội dung như: Hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 tiến độ chậm đã ảnh hưởng đến việc kêu gọi, thu hút đầu tư trên địa bàn. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án chậm, gặp nhiều khó khăn như dự án Kè chống sạt lỡ hai bờ khe Bình Lạng, dự án đường trục chính thị xã và một số tuyến đường thực hiện theo chủ trương chỉnh trang đô thị. Việc ứng dụng CNTT của một số cán bộ, một số đơn vị, phường, xã chưa đáp ứng được yêu cầu công việc, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến chưa đạt hiệu quả cao. Huy động các nguồn xã hội hóa để trùng tu, tôn tạo các di tích trên địa bàn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý nguồn tiền công đức, tài trợ tại các di tích, lễ hội vẫn còn chưa chặt chẽ. Tình trạng vệ sinh môi trường một số điểm trong khu dân cư chưa đảm bảo; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường ở khu vực chợ cũ vẫn xảy ra nhưng xử lý chưa dứt điểm.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng đã ghi nhận một số ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu tại Nghị quyết số 66/NQ - HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND thị xã khóa VII. Tăng cường quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thị xã nhằm kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch. Hoàn thiện, trình phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã đến năm 2045. Tập trung chỉ đạo thi công hoàn thành dứt điểm các dự án đầu tư công lớn. Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; đẩy mạnh các phong trào VH – XH và QP – AN. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững ổn định tình hình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Thống kê: 3.379.426