Chọn cho mình hướng khởi nghiệp mô hình kinh tế thanh niên Công ty Nội thất - MT Home do đoàn viên Lê Văn Tùng ở phường Đức Thuận làm chủ chuyên phân phối sỉ lẻ nội thất gỗ - nhựa - MDF lõi xanh - tủ quần áo - giường - vách lam - trần - ốp tường… đem lại doanh thu cao, giải quyết việc làm cho 15 lao động.

Công ty Nội thất - MT Home do đoàn viên Lê Văn Tùng ở phường Đức Thuận

Năm 2019, với vốn đầu tư ban đầu hơn 1 tỷ đồng, đoàn viên Lê Văn Tùng đã mạnh dạn đầu tư mở cửa hàng chuyên phân phối sỉ lẻ nội thất gỗ - nhựa -  MDF lõi xanh - tủ quần áo - giường - vách lam - trần - ốp tường ... với ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, sự động viên của gia đình, sự quan tâm của các tổ chức trên địa bàn cùng mơ ước phát triển kinh tế, anh đã quyết tâm lập nghiệp ở quê hương.

Anh Lê Văn Tùng và các cộng sự thiết kế các hạng mục công trình trên máy...

Mới đầu, cơ sở của anh chỉ sản xuất nhỏ với 2 nhân công để thăm dò thị trường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Anh mạnh dạn đi chào hàng, gửi bán sản phẩm tại các cửa hàng trên địa bàn thị xã và các huyện bạn. Cùng với chú trọng, bảo đảm chất lượng sản phẩm, Anh luôn tìm tòi, học hỏi, cập nhật thêm mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm mới, hợp thời trang để bắt kịp xu hướng thị trường.

Công ty của anh hiện có 3 cơ sở giải quyết việc làm cho 15 lao động

Dần dần, cơ sở sản xuất của Lê Văn Tùng nhận được sự tin dùng của khách hàng nhờ mặt hàng chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, đa dạng, giá thành phải chăng. Số tiền thu được từ bán hàng, anh tiếp tục tập trung tái đầu tư, mua thêm máy móc, mở rộng xưởng sản xuất. Hiện nay, mô hình đã phát huy tính hiệu quả về kinh tế, lượng khách hàng ổn định, doanh thu ngày càng tăng. Với 3 cơ sở hoạt động tại Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Nghi Xuân đã  giải quyết việc làm thường xuyên cho 15 lao động trong và ngoài địa bàn, thu nhập bình quân 8 -12 triệu đồng / tháng.

Máy móc được đầu tư hiện đại đáp ứng nhu cầu về nội thất của khách hàng.

Chia sẽ về dự định sắp tới, anh Lê Văn Tùng cho biết: Công ty sẽ khảo sát, tìm hiểu thị trường và cho ra cơ sở thứ 4 tại huyện Can Lộc. Đặc biệt, Công ty sẽ đa dạng thêm mặt hàng nhất là trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình nội thất nhà ở với mong muốn tăng thêm nguồn thu nhập và có thể dạy nghề, tạo thêm nhiều công ăn việc làm nữa cho các bạn trẻ địa phương”.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã ,Thị đoàn và cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận tặng hoa chúc mừng Công ty

Nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên chính quê hương - đồng hành cùng với thanh niên lập nghiệp, Thị đoàn Hồng Lĩnh và Đoàn phường Đức Thuận đã tổ chức ra mắt mô hình kinh tế thanh niên Công ty Nội thất - MT Home do đồng chí Lê Văn Tùng làm chủ.

Với những hoạt động thiết thực cũng như kết quả đạt được từ phong trào 'Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp", Thị đoàn Hồng Lĩnh đã khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong đời sống thanh niên, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thông qua phong trào này đã thu hút, khuyến khích hoạt động thanh niên lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ và dám làm giàu ngay trên chính quê hương của mình./.

Thống kê: 3.423.451