Hội LHPN phường Bắc Hồng vừa tổ chức ra mắt mô hình “Chi, Tổ phụ nữ an toàn về phòng cháy chữa cháy" tại Chi hội phụ nữ TDP 3 và phát động phong trào nhà tôi có bình PCCC trong hội viên.

Tham dự có lãnh đạo Công an Thị xã; Đại diện BTV Hội LHPN Thị xã; cấp uỷ, chính quyền phường Bắc Hồng.

Chị Phan Thị Tâm, Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Hồng khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Chị Phan  Thị Diễn, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Hồng  thông qua các tiêu chí  của mô hình “Chi, tổ phụ nữ an toàn về phòng cháy chữa cháy"

Cán bộ Công an thị xã hướng dẫn cách PCCC và cách sử dụng bình chữa cháy.

Theo đó, “Chi, tổ phụ nữ an toàn về phòng cháy chữa cháy" có các tiêu chí sau: 100% gia đình hội viên có hệ thống điện tại đảm bảo PCCC; 100% gia đình hội viên bố trí khu vực bếp đun nấu,  nơi thờ cúng đảm bảo an toàn, các chất dễ cháy nổ phải để xa nguồn nhiệt, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng chữa cháy; 100% gia đình hội viên tạo lối thoát nạn thứ hai tại ban công, phải bố trí phương tiện thoát nạn khẩn cấp, phù hợp như:  như thang dây, thang hạ chậm, không bố trí vật dụng cản trở hành lang, cầu thang thoát nạn, tháo dỡ các mái che, mái vẫy; mỗi gia đình hội viên trang bị tối thiểu một mặt nạ phòng độc, một bình chữa cháy; với khu vực bếp sử dụng khí ga trang bị một đầu báo giò khí ga; tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác PCCC và 100% gia đình ký cam kết  đảm bảo an toàn PCCC.

Lãnh đạo Công an và Hội LHPN thị xã và cấp uỷ, chính quyền phường phường Bắc Hồng tặng hoa chúc mừng Chi hội phụ nữ TDP3

Tại lễ ra mắt Hội LHPN phường Bắc Hồng phát động mỗi hội viên hãy trang bị cho gia đình mình  một bình chữa cháy. Tiếp đó, hội viên và bà con nhân dân đã được hướng dẫn cách PCCC và cách sử dụng bình chữa cháy./.

Thống kê: 3.470.049