Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2023), hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã tổ chức Lễ ra mắt công trình "Thư viện số".

Tham dự chương trình đại diện Tỉnh đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, Hội đồng Đội các phường xã, các đồng chí Giáo viên làm TPT Đội và các em đội viên tiêu biểu đến từ các Liên đội trên địa bàn toàn thị xã.

Với mục đích tạo điều kiện để các em chủ động tìm hiểu, nâng cao hiểu biết xã hội thông qua việc đọc sách; phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, đồng thời nâng cao văn hóa đọc cho thiếu nhi;  Bên cạnh đó cũng cho người đọc sách thấy sự chuyển biến mạnh mẽ cách đọc sách trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, từ đó “Thư viện số” đã được ra đời.

“Thư viện số” là mô hình thư viện thông minh do Ban Thường vụ Thị đoàn thiết kế, xây dựng, bao gồm sách chia theo từng lĩnh vực với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi

Truy cập "Mô hình thư viện số"

Hiện nay, trong thư viện số với hơn 50 đầu sách nói do chính các em đội viên tiêu biểu trên toàn thị xã thực hiện phục vụ cho các bạn đọc. Bên cạnh sách đọc thì có cả sách nói do chính các bạn đội viên trên địa bàn thị xã thực hiện.

Trong thời gian tới, mô hình “Thư viện số” sẽ được triển khai tại 100% trường học, nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố trên địa thị xã.

Thống kê: 3.404.446