UBND phường Nam Hồng phối hợp Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn kỹ năng chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; tuyên truyền cảnh báo, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt trên mạng xã hội, mạng viễn thông cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ phường Nam Hồng.

Hơn 100 cán bộ, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Nam Hồng được tập huấn chuyển đổi số.

Bà Võ Thị Liệu, Phó chủ tịch UBND phường Nam Hồng khai mạc hội nghị

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó trưởng phòng VH - TT thị xã phát biểu tại hội nghị

Với mục đích trang bị kiến thức cơ bản, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ cho cán bộ, người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số cũng như góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các thành phần tham dự đã được nghe giảng viên của Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Hà Tĩnh tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; Nghe cán bộ Đội phòng chống tội phạm  sự dụng công nghệ cao - Công an tỉnh tuyên truyền  nội dung về  chủ động nhận diện các loại tội phạm lừa đảo công nghệ cao trên không gian mạng.

Đồng chí Lê Viết Kiên - Giảng viên Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Hà Tĩnh tập huấn kỹ năng về chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin.

Qua đó, giúp cán bộ, người dân và doanh nghiệp nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng./.

Thống kê: 3.335.645