Chiều ngày 13/4, Công đoàn Cơ quan Thị ủy tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có các  đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Vinh, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh, của Đảng ủy, Công đoàn cơ quan Thị ủy đã phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm, từng bước đổi mới, tổ chức có hiệu quả các hoạt động, các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống đoàn viên, các chế độ chính sách đối với đoàn viên được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Văn nghệ chào mừng

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục triển khai có hiệu quả. Cán bộ, công chức luôn tin tưởng, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Hàng năm, có từ 11-13 sáng kiến, đề tài của đoàn viên được áp dụng có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiều đoàn viên có bài đăng trên Tạp chí xây dựng Đảng, các tập san,....100% đoàn viên đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 8-10 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 01- 02 đồng chí được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Đặng Thị Lý, Phó chủ tịch Công đoàn Cơ quan Thị ủy báo cáo hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngoài ra, Công đoàn đã vận động cán bộ, công chức ủng hộ các loại quỹ, như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, vì người nghèo, khuyến học, phòng chống thiên tai, quỹ “mái ấm công đoàn”; Tham gia xây dựng các mô hình dân vận khéo; xây dựng 1 vườn mẫu tại thôn Tân Hoà, xã Thuận Lộc; tham gia phong trào trồng cây xanh; ủng hộ công trình chỉnh trang đô thị tại phường Bắc Hồng… với số tiền hơn 200 triệu đồng.
Việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng được Công đoàn Cơ quan Thị ủy chú trọng. Hàng năm, có 100%  đoàn viên đăng ký cam kết thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia đợt sinh hoạt chuyên đề về học tập tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Tham gia tích cực các cuộc thi về tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, thi tìm hiểu cải cách hành chính, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... với trên 130 lượt đoàn viên tham gia…
Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các ý kiến thảo luận tại đại hội đã nêu rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm từ đó đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023 -2028

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã  tặng hoa chúc mừng BCH mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn cấp trên./.

Thống kê: 3.393.562