Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động hành nghề thú y, kinh doanh thuốc, vật tư thú y, kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ CTVN phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, gần 50 người là nhân viên thú y các phường xã, các cá nhân hành nghề thú y, chủ các cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn đã được cán bộ Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh quán triệt những quy định về điều kiện hành nghề thú y của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là những nội dung quan tâm như: Việc quản lý thuốc và đăng ký thuốc thú y để được lưu hành; điều kiện buôn bán thuốc thú y, các thủ tục giấy tờ liên quan; việc thu hồi tiêu hủy thuốc thú y; điều kiện hành nghề thú y;…

Bà Trần Thị Lệ Dung - Phó Trưởng phòng Quản lý thú y, Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh quán triệt những quy định về điều kiện hành nghề thú y.

Những người hành nghề buôn bán thuốc, vật tư thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Thị xã tham gia tập huấn.

Lớp tập huấn đã giúp các cán bộ thú y các phường xã và đặc biệt là những người hành nghề buôn bán thuốc, vật tư thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Thị xã nắm rõ hơn về những kiến thức pháp luật hành nghề thú y để thực hiện tốt hơn trong công việc của mình và từ đó ngành chuyên môn có sự quản lý hiệu quả việc hành nghề thú ý trên địa bàn./.

Thống kê: 3.333.045