Hội thi cán bộ giảng giảng chính trị năm 2023 ở thị xã Hồng Lĩnh là sân chơi bổ ích, giúp các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Các đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và các đại biểu thị xã đến dự Hội thi.

Sáng ngày 16/3, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Dự chỉ đạo hội thi ở có đồng chí Đại tá Võ Quang Thiện, Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Hà - Phó Chủ nhiệm chính trị và đại diện Phòng Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Trưởng ban chỉ đạo hội thi; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy,  Chủ tịch HĐND thị xã, đại biểu đại diện Uỷ ban kiểm tra, HĐND, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thị ủy và 18 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó các đơn vị xã, phường, đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi nhấn mạnh: Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các đồng chí chính trị viên, chính trị viên phó trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Để đạt được kết quả cao trong hội thi, đồng chí đề nghị các thí sinh về tham gia hội thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy chế hội thi, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; đặc biệt qua hội thi từng đồng chí tự đánh giá, tự rút ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, bổ sung thêm những kinh nghiệm hay, để không ngừng bổ sung vốn kiến thức truyền đạt trong mỗi bài mình đảm nhiệm. Sau khi kết thúc hội thi, ngoài nội dung nhận xét, trao giải, Ban Chỉ huy Quân sự cần dựa trên kết quả của từng thí sinh để có nhận xét rút kinh nghiệm gửi xuống cơ sở từ đó chấn chỉnh, bồi dưỡng công tác giảng dạy chính trị đạt kết quả tót và làm cơ sở cho cơ sở nhận xét, đánh giá cán bộ trong năm.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Thị xã: Nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội thi giảng dạy chính trị năm 2023

Tham gia, hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, phần thi kiến thức và phần thi thực hành bài giảng kết hợp với xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Phần thi thực hành bài giảng kết hợp với xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài của thí sinh Phạm Quốc Dũng, Chính trị viên phó Cơ quan Chính quyền

Thông qua hội thi, các đồng chí có cơ hội để học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong tổ chức, thực hiện công tác giáo dục chính trị ở đơn vị cơ sở; từ đó rút ra được những bài học thực tiễn để vận dụng vào từng đơn vị, phù hợp đối tượng, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, tổ chức giáo dục chính trị tại đơn vị cơ sở ngày càng có chất lượng, hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và Ban tổ chức hội thi trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao./.

Thống kê: 3.332.813