Ngày 03/3, công đoàn cơ sở phường Đức Thuận đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã; Đặng Thị Lý, Phó Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Phó Trưởng đoàn công tác Thị ủy chỉ đạo tại phường Đức Thuận cùng 30 đồng chí đoàn viên công đoàn cơ sở phường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Hiện nay, Công đoàn cơ sở phường có 30 đoàn viên, trong đó 14 đoàn viên nữ, 100% đoàn viên là Đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; động viên kịp thời về tinh thần và vật chất cho Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo. Tham gia xây dựng các mô hình dân vận khéo như: Xây dựng cơ quan xanh sạch đẹp “mỗi đoàn viên, mỗi cây hoa” xây dựng đường hoa trước cơ quan với tổng giá trị gần 20 triệu đồng, vận động xây dựng 2 tuyến đường bất khả kháng ở TDP Thuận An, Thuận Hòa. Hỗ trợ xây dựng 2 ngõ phố văn minh 10 triệu đồng. Thực hiện tốt hỗ trợ BHYT cho 45 đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất với 45 lượt đoàn viên tham gia với tổng số tiền hỗ trợ trên 20 triệu; đề xuất BTV, UBND hỗ trợ kinh phí học tập cho các đoàn viên trong nhiệm kỳ hỗ trợ 98 triệu đồng; tổ chức giao lưu các hoạt động VHVN - TDTT với nhiều đơn vị trên địa bàn thị xã...

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Trần Minh Định, Chủ tịch Công đoàn báo cáo hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua

Đồng chí Võ Thị Kim Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã đánh giá cao những kết quả, những thành tích mà Công đoàn phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng với đó, các đồng chí cũng chỉ rõ những nội dung Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy và công đoàn cấp trên, chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời chủ trương trong hoạt động Công đoàn. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế.

Bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Tặng hoa chúc mừng BCH trúng cứ nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Phan Hữu Phước - Phó Chủ tịch HĐND phường đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường, đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Công chức Tư pháp - Hộ tịch giữ chức Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở phường và đồng chí Hà Thị Thương Hoài, Chủ tịch Hội LHPN phường trúng cử Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn phường. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn thị xã nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Thống kê: 3.338.223