Rút kinh nghiệm các năm trước, sau các trận mưa lớn, nước dâng cao, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã phát động toàn dân ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Sau các trận mưa lớn, nước dâng cao bà con nhân dân ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng

Theo đó, các phường, xã chỉ đạo các HTX sản xuất nông nghiệp, các tổ dân phố, các đoàn thể huy động đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân ra quân diệt chuột nhằm hạn chế tình trạng chuột sinh sôi, nảy nở, phá hoại mùa màng. Các biện pháp được bà con sử dụng để diệt chuột chủ yếu bằng phương pháp thủ công (đào hố, hun khói, đổ nước vào hang…)

Phong trào diệt chuột đã được bà con nhân dân tích cực hưởng ứng

Tính từ 20/9 đến 5/10/2022 toàn thị đã diệt được hơn 13.000 con chuột. Để khuyến khích động viên bà con nhân dân, các HTX sản xuất nông nghiệp đã hỗ trợ từ 2.000 đến 3.000 đồng/con chuột.

Số chuột diệt được bà con thu gom về để HTX thu mua và hỗ trợ

Từ đầu năm lại nay, thị xã Hồng Lĩnh đã phát động 5 đợt ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng. Kết quả, toàn thị đã diệt được gần 95.000 con chuột./.

Thống kê: 3.367.610