Chiều ngày 29/9, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị triển khai phương án và tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí thu nhập bình quân đầu người cấp xã năm 2022. Đồng chí Tôn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Trong thời gian 1 buổi, hơn 50 đồng chí là lãnh đạo, công chức Văn phòng - Thống kê, Tổ trưởng và Điều tra viên các phường, xã sẽ được giới thiệu nội dung Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022; kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định trên địa bàn thị xã. Hướng dẫn khái niệm nhân khẩu thực tế thường trú. Hướng dẫn nghiệp vụ ghi phiếu Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6,7. Hướng dẫn nghiệp vụ các biểu tổng hợp kết quả và tuyên truyền luật thống kê năm 2015 (sửa đổi năm 2021).

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Bùi Đức Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê thị xã quán triệt một số nội dung tại hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tôn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Thu nhập bình quân đầu người là chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng phản ánh mức thu nhập của các tầng lớp Nhân dân. Chỉ tiêu này để đánh giá mức sống, phân hóa giàu nghèo, tính tỷ lệ nghèo làm cơ sở cho hoạch định chính sách nhằm nâng cao mức sống của Nhân dân, xóa đói, giảm nghèo. Vì vậy, đề nghị các địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích cuộc điều tra để các hộ dân hiểu, biết, tránh hiểu nhầm với cuộc điều tra xác định hộ nghèo, cận nghèo để có số liệu tổng hợp, sát đúng thực tế. Chi cục Thống kê cần hướng dẫn chi tiết, cụ thể, đầy đủ theo các biểu mẫu quy định; các đại biểu tham dự tập huấn cần ghi chép và thảo luận kỹ để nắm vững nghiệp vụ./.

Thống kê: 3.335.949