Sáng 17/8, Thị ủy Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt quy định của Trung ương, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh. Tại điểm cầu Thị ủy Hồng Lĩnh tham dự có Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn thị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ quán triệt Quy định số 69 ngày 6/7/2022 của Bộ chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm...

Nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn quán triệt một số nội dung trọng tâm của chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19-ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 18-ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”,

Quán triệt chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 20-ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung được quán triệt kịp thời, hiệu quả. Cụ thể hóa các nội dung sát với thực tiễn địa phương, đơn vị.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo rà soát, tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan để triển khai đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, các nghị quyết của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho ý kiến chỉ đạo đối với việc thực hiện Quy định 69 về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, chỉ đạo công tác quản lý và sử dụng đất đai, nâng cao chất lượng công tác quản lý quy hoạch, quan tâm phát triển kinh tế tập thể. Đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan nông thôn, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Khai thác tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP. Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước mắt tập trung cao chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy; tập trung chương trình phục hồi, phát triển kinh tế. Tăng cường chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn. Rà soát, xử lý các dự án triển khai chậm hoặc không triển khai; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường các giải pháp thu ngân sách./.

Thống kê: 3.177.695