Hành động của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân lúc anh đang tham gia đợt huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân năm 2022 đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội vững chắc.

Vào lúc 12h00 ngày 19/4, nhận được tin báo của Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh có bệnh nhân Phạm Văn Hóa - 92 tuổi ở xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ bị ung thư tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu náo đang điều trị tại Trung tâm y tế Hồng Lĩnh bị thiếu máu nặng. Tình trạng của bệnh nhân khi vào cấp cứu sức khỏe yếu, nôn nhiều, da niêm mạc nhợt nhạt, nguy kịch…Anh Lê Hoàng Đạo - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Nam Hồng đã tình nguyện hiến 300 ml máu để cứu sống bệnh nhân.

Từ những giọt máu nghĩa tình của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Nam Hồng đã giúp cho bệnh nhân Phạm Văn Hóa qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe tỉnh táo và đang được điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu – Trung tâm y tế TX Hồng Lĩnh.

Được biết, trong thời gian này, anh Lê Hoàng Đạo đang tham gia huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân năm 2022 tại thao trường chuẩn bị cho hội thao toàn thị xã sắp tới.

Với nghĩa cử cao đẹp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong những năm gần đây các thành viên CLB Ngân hàng máu sống đã tình nguyện trực tiếp hiến gần 60 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh./.

Thống kê: 3.401.168